Mẹo thiết kế phòng làm việc tại nhà

Theo thống kê gần đây thì những người làm việc có xu hướng thích làm việc tại các quán cà phê, vì quán cà phê được thiết kế làm sao để khách hàng có thể cảm nhận được không gian thoải mái dễ tập trung, nhiều người cũng đã nghĩ ra nên thiết kế phòng làm việc tại nhà

Trong suốt thời gian Covid vừa qua nhiều người thất nghiệp đã phải làm việc tại nhà và họ không thể đi bất cứ đâu. Tại sao chúng ta không thiết kế một căn phòng làm việc tại nhà? 

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những tip để làm sao bạn có thể thiết kế được không gian phòng làm việc thoải mái và tập trung cho công việc mà không cần phải ra quán cà phê. 

Lý do nên thiết kế phòng làm việc tại nhà 

Đầu tiên phải nói đến là bạn sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí hằng tháng của mình khi không phải ra quán cà phê mỗi khi cần làm việc

Bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn nếu bạn ra ngoài mà quên mang theo chuột máy tính hay quên mang theo bất kì một vật dụng nào cần cho công việc. 

Khi bạn muốn ở trong ngôi nhà của mình thoải mái làm việc và có thể làm đến bao giờ cũng được không phải bận tâm và lo sợ quán sẽ đóng cửa sớm khi công việc vẫn còn đang dang dở. 

Thật thoải mái biết nhường nào khi bạn không phải nghĩ xem nên chọn quán nào yên tĩnh để làm việc, và những ngày cuối tuần đông khách là lý do bạn nên ở nhà làm việc.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà như thế nào

Căn phòng làm việc được thiết kế hoàn mỹ là căn phòng có thể làm thay đổi được chất lượng công việc của bạn. Cần gì để thiết kế một không gian văn phòng tại nơi ở của bạn để giúp bạn hoàn thành công việc cần hoàn thành một cách kịp thời và giữ cho bạn, người lao động khỏe mạnh, an toàn và thành công ngay cả khi bạn làm việc tại nhà cho một nhà tuyển dụng khác?

Không gian thoải mái cho căn phòng

Không gian thoải mái là tiêu chí đầu tiên bạn cần xem xét. 

  • Một không gian chỉ dành riêng cho bạn

Bạn cần xác định nơi làm việc của mình trong phạm vi giới hạn của môi trường sống. Điều này không dễ dàng như bạn nghĩ. Xem xét các yếu tố thiết kế quan trọng là gì để có một môi trường làm việc tốt.

  • Ánh sáng và tiếng ồn 

Chúng cần được khai thác để có năng suất và sức khỏe tối ưu vì thế phòng làm việc không nên có tiếng ồn và phải có ánh sáng đầy đủ. 

  • Đồ nội thất cho căn phòng

Bạn nên có những đồ nội thất đầy đủ như bàn, ghế,.. không bao gồm TV :)), một kệ sách, một chậu cây sẽ làm căn phòng của bạn trở thành một căn phòng làm việc thực sự. 

  • Diện tích phòng

Phòng làm việc của bạn phải có diện diện tích vừa phải, và đủ rộng để bạn có thể trang bị cho phòng làm việc của mình thật đầy đủ.

Thuê thiết kế nội thất 

Việc tìm kiếm người thiết kế giỏi cũng là một quá trình. Đối với những căn hộ chung cư việc chủ đầu tư nên thuê thiết kế thi công nội thất chung cư có những điều kiện trên nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay. Thiết kế tốt là có thể giải quyết vấn đề. Nếu vấn đề là tiếng ồn, họ sẽ giải quyết âm thanh, nếu đó là ánh sáng chói, họ sẽ giải quyết ánh sáng, v.v. Các nguyên tắc thiết kế được trình bày ở đây là giải pháp cho các vấn đề cản trở khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ.

Những lưu ý khi làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà có thể bị cô lập về mặt xã hội. Một số người có thể chịu đựng được sự cô lập nhưng phần lớn lại không chịu được. Tuy vậy bạn chỉ cần lập danh sách sẽ giao tiếp với ai? Bao lâu? Và quan trọng nhất, làm thế nào? Tìm xem ai thích nhắn tin, email, thoại và / hoặc video. Cuộc sống của bạn sẽ đơn giản hơn, và bạn sẽ hiệu quả hơn, bạn có biết trước ai, khi nào và làm thế nào để kết nối.

Hơn nữa, bạn cần phải có ý thức hiểu được sức khỏe và sự năng động của mạng xã hội theo cách mang lại cho bạn sức mạnh để thu hút các thành viên mạng để trạng thái hạnh phúc của bạn được tối đa hóa và khả năng chống lại căng thẳng của bạn được nâng cao.

 Bạn có biết rằng một người bình thường ở Mỹ đã không kết bạn mới, bạn thân trong 5 năm? Rằng họ chỉ có 3 người bạn thân nhất. Và nếu bạn sẽ phải làm việc tại nhà thì tình huống này cũng tương tự. Đừng để mối quan hệ bạn bè bị bó hẹp lại khi bạn phải làm việc tại nhà. 

Một trong những chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực nhân sự tại nơi làm việc là làm thế nào để giảm thiểu căng thẳng liên quan đến công việc và thúc đẩy sức khỏe toàn nơi làm việc.

Nếu là một chủ đầu tư bất động sản, bạn muốn thiết kế thi công nội thất chung cư thì nên liên hệ các địa chỉ thi công uy tín. 

Vì vậy, làm việc tại nhà là điều mà tất cả chúng ta nên nắm bắt đúng không? Không chính xác, điều mà tất cả chúng ta cần nắm lấy là ý tưởng rằng bất kể bạn làm việc ở đâu, bạn vẫn có quyền kiểm soát không gian và nơi bạn làm việc tốt nhất của mình. Cho dù đó là trong một văn phòng tại nhà. Hi vọng các bạn sớm có được không gian làm việc tại nhà thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *