Thiết kế - Thi công xây dựng

Tính diện tích xây nhà sao cho chính xác nhất?

Việc xây nhà là điều vô cùng dễ dàng vì do các chủ đầu tư đã lo cho chúng ta. Mặc khác, không phải mọi người đều biết các tính diện tích xây dựng toàn bộ ngôi nhà của mình. Điều này trở nên khó khăn đối với một số người, trong đó chúng ta hay nhầm lẫn và tưởng rằng xây nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 50m2 sàn thì tổng diện tích căn nhà chúng ta là 100m2 chẳng hạn.

Thực tế cũng cho thấy, cách tính diện tích toàn bộ ngôi nhà trong lĩnh vực xây dựng là hoàn toàn khác biệt với các cách tiến diện tích khác, vậy tính diện tích xây dựng nhà như thế nào mà chúng ta gặp khó khăn đến vậy ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cũng như nói rõ về vấn đề này cho quý khách rõ hơn .

Cách tính diện tích xây nhà như thế nào ?

Cách tính diện tích nhà xây dựng nó được tính theo m2 là phương pháp được các nhà thầu áp dụng đa số hiện nay. Phương pháp này giúp nhà thầu có thể tính chi phí xây dựng nhà một cách đơn giản dựa vào m2 mà chúng ta muốn xây dựng. Trong đó cách tính m2 xây dựng nhà được chúng ta tính từ các diện tích khác nhau như sàn, trần … nhân với hệ số phần trăm diện tích quy đổi.

cach-tinh-dien-tich-xay-dung-nha

Cách tính diện tích xây nhà như thế nào ?

Trong đó, chúng ta còn kể để diện tích hao phí. Được biết, diện tích hao phí là những phần diện tích được thể hiện trong giấy phép xây dựng và kể cả những phần không thể hiện trong giấy phép nhưng lại tiêu hao chi phí xây dựng.

Các cách tính diện tích xây dựng cụ thể như sau

  • Phần gia cố nền đất: tùy vào điều kiện của đất nền và điều kiện thi công mà nhà thầu sẽ quyết định gia cố nền đất như thế nào. Phần này được nhà thầu báo giá cụ thể cho quý khách sau khi khảo sát.Trong đó, gia cố phần nền trệt đổ bê tông thép tính 20% diện tích.
  • Phần móng: Nếu móng đơn thì chúng ta tính 15% diện tích. Đối với nhà cao hơn 4 tầng thì đài móng trên nền cọc bê tông cốt thép tính 50% diện tích. Ngược lại nếu nhỏ hơn 4 tầng thì chúng ta tính 30% diện tích.

cach-tinh-dien-tich-xay-dung-nha-1

Các cách tính diện tích xây dựng cụ thể như sau

  • Phần tầng hầm: nếu hầm có độ sâu nhỏ hơn 1.5m thì chúng ta tính 150% diện tích và nếu lớn hơn thì chúng ta tính 170% diện tích.
  • Phần sân: nếu có mái che chúng ta tính là 100% diện tích, nếu không có thì tính 60% diện tích

Bên trên là một số phần được tính vào diện tích xây dựng, cũng như các cách tính phần trăm của diện tích của ngôi nhà quý khách. Dựa vào đó chúng ta có thể tham khảo và áp dụng một cách chính xác.

>>> Ví dụ chi tiết về cách tính diện tích nhà xây dựng: https://dainam.org/cach-tinh-dien-tich-xay-dung-nha

Chúng tôi cam kết những gì ?

Tùy vào loại vật tư và dựa vào diện tích của quý khách muốn xây dựng mà chúng tôi đưa ra mức giá hợp lý nhất có thể. Cùng đó là những cam kết về chất lượng và thời gian đảm bảo đúng tiến độ với quý khách hàng.

cach-tinh-dien-tich-xay-dung-nha-2

Chúng tôi cam kết những gì ?

Để tính được chi phí xây dựng và cách tính diện tích xây nhà một cách chính xác nhất. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH kiến trúc xây dựng Đại Nam chúng tôi. Nhiều năm qua công ty chúng tôi được xem là đơn vị xây dựng chất lượng tốt và báo giá phù hợp cho từng công trình.