Tuyệt chiêu bỏ túi để có chi phí sửa chữa nhà

Ngôi nhà sau nhiều năm sử dụng sẽ trở nên cũ kĩ, sập sệ và mất thẩm mỹ, một ngôi nhà xuống cấp sẽ khiến bạn không còn cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt trong nhà nữa. Đây chính là thời điểm bạn nên tiến hành xây sửa, cải tạo lại kiến trúc ngôi nhà của mình, tuy nhiên ngân sách chính là vấn đề quan trong quyết định khả năng cải tạo ngôi nhà, nếu như bạn không có nhiều ngân sách và bắt buộc phải vay vốn thêm ở ngân hàng thì hãy tham khảo và nắm những tuyệt chiêu dưới đây để có chi phí sửa nhà tốt nhất.

Chỉ vay vốn sửa nhà khi có quỹ dự phòng

Tại sao lại chỉ nên vay vốn khi có quỹ dự phòng? Bạn không thể phụ thuộc 100% vào khoản ngân sách vay được ở ngân hàng, vì chắc chắn sẽ có thêm nhiều khoản phát sinh trong quá trình thi công mà bạn không thể lường trước được, nếu như ngân sách vay được không đủ, bạn bắt buộc phải dừng công trình trong khi còn đang làm dở dang vì thiếu tiền. Vậy nên khi quyết định cải tạo, xây sửa nhà, bạn nên chuẩn bị ít nhất 30-50% chi phí dự tính cho các trường hợp phát sinh.

Hạn chế việc thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà

Ai cũng luôn muốn ngôi nhà của mình sau khi sửa chữa sẽ đẹp hơn và hoàn thiện như mong đợi, tuy nhiên hãy cố gắng chốt ý tưởng và thiết kế ngay từ ban đầu và duy trì thực hiện theo nó, hạn chế thay đổi ý tưởng quá nhiều lần, điều này sẽ khiến rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra.

Việc bạn thay đổi kế hoạch nhiều lần có thể khiến tiến độ thi công bị kéo dài, hay nguyên vật liệu thay đổi… những điều này sẽ khiến cho chi phí tính toán ban đầu bị thay đổi, cũng như phát sinh ra rất nhiều các chi phí khác. Từ đó có thể dẫn đến chi phí công trình vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn, hậu quả để lại có thể là công trình không hoàn thành đúng tiến độ, không đủ ngân sách hoàn thiện công trình,… Vậy nên, để công trình nằm trong tầm kiểm soát, đừng thay đổi ý tưởng thiết kế quá nhiều lần.

Không tự mua vật liệu một mình

Nhiều người cho rằng không nên giao toàn bộ việc mua vật liệu cho chủ thầu vì có thể giá thành sẽ bị đội lên cao hơn so với giá thị trường do qua nhiều trung gian, vậy nên tự đi mua vật liệu thì tố hơn, vừa có thể kiểm soát được chi phí mà còn yên tâm hơn về chất lượng của vật liệu xây dựng. Tuy nhiên chưa hẳn đây là ý hay, vì các nhà thầu xây dựng đã có kinh nghiệm nhiều trong việc mua vật liệu và có quen biết với các đơn vị cung cấp vật liệu nhất định sẽ có mức giá ưu đãi tốt hơn. Vậy nên để yên tâm, bạn có thể đi mua cùng với chủ thầu chứ đừng tự đi một mình, bạn sẽ không phải chịu mức giá cao hơn mà vẫn là mức giá đó mà lại đươc lòng cả 2 bên.

Không để thú cưng và trẻ nhỏ lại gần công trình

Công trình xây dựng là nơi không hề an toàn, vậy nên tuyệt đối đừng để trẻ em cũng như các loại thú cưng lại gần khu vực này, chưa kể đến việc nô đùa trong khu vực xây dựng có thể khiến xảy ra tai nạn mà còn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Sống tại nhà trong khi đang sửa chữa

Nhiều người sẽ lựa chọn sống tại nhà trong khi đang sửa chữa để tiết kiệm chi phí và có thể canh chừng công trình, tuy nhiên như vậy sẽ khiến cho sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, nếu công trình sửa quá nhiều sẽ khiến chỗ ở của bạn không đảm bảo, vậy nên nếu không bắt buộc, hãy tìm một nơi ở tạm thời thoải mái hơn cho cả bạn và những người thân trong gia đình.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Cuối cùng và quan trọng nhất là bạn nên chọn một đơn vị thi công uy tín trên đại bàn để gửi gắm, hãy tham khảo những đơn vị lâu năm và được đánh giá tốt, có thể hỏi nhờ người thân giới thiệu hoặc xem một số công trình hoàn thiện cải tạo nhà của các đơn vị này để đánh giá tốt hơn. Xem thêm các đơn vị sửa chữa nhà tphcm uy tín giá tốt nhất để có thêm lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *