Cách sử dụng remote máy lạnh samsung đơn giản

Cách sử dụng remote máy lạnh samsung dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành dòng điều hòa này dễ dàng và đạt hiệu quả tốt nhất.

I. Bảng nút của remote máy lạnh Samsung

Để có thể sử dụng remote máy lạnh thương hiệu samsung giá rẻ một cách thành thạo, thì bạn cần phải hiểu rõ các ký hiệu và ý nghĩa. Cũng như các nút chức năng dùng để làm gì? Cụ thể, chúng tôi giới thiệu cho bạn cách sử dụng remote máy lạnh samsung và ý nghĩa của các nút chức năng như sau:

Cac-nut-dieu-khien-tren-may-lanh-Samsung

Các nút điều khiển trên máy lạnh Samsung

STT Ý nghĩa STT Ý nghĩa
1 Bật tắt máy lạnh 7 Chọn tùy chọn trong lúc máy vận hành, để mở các chế độ như Fast (Làm lạnh nhanh), Comfort (Thoải mái)
2 Cài đặt 1 trong 5 chế độ: Chế độ tự động, chế độ làm mát, chế độ làm lạnh Dry, chế độ quạt, chế độ sưởi ấm của máy 8 Tùy chọn hẹn giờ
3 Kích hoạt/Ngắt chế độ đảo lên xuống tự động của cánh đảo gió 9 Thiết lập chế độ cho máy
4 Tăng giảm nhiệt độ tùy thích 10 Di chuyển đến Bộ hẹn giờ. Tùy chọn hoặc thiết lập để lựa chọn
5 Điều chỉnh luồng gió ở 5 tốc độ khác nhau: Tự Động/Chậm/Trung bình/Nhanh/Turbo 11 Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn
6 Bật/Tắt chế độ một người để giảm thiểu lượng điện sử dụng khi điều hòa đang chạy ở chế độ làm mát

Bảng chú thích các nút chức năng

II. Màn hình hiển thị của remote máy lạnh

Cách sử dụng remote máy lạnh samsung inverter có các chế độ cơ bản như sau:

1. Chế độ cơ bản của máy

Cac-che-do-co-ban-cua-may

Các chế độ cơ bản của máy

Về thực hiện chế độ cơ bản của máy bằng cách nháy vào nút Mode và được hiển thị ở “Bộ chỉ thị chế độ vận hành” trên màn hình hiển thị của remote. Gồm có 3 chế độ như sau:

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động cài đặt nhiệt độ và tốc độ quạt thích hợp với nhiệt độ không gian phòng bằng bộ cảm biến nhiệt đã được tích hợp sẵn.

Chế độ làm mát (Cool): Máy điều hòa không khí mát mẻ cho căn phòng của bạn. Nhưng nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ phòng đã chọn thì có thể sẽ tốn nhiều thời gian để nhiệt độ trong phòng mát mẻ theo ý muốn của người sử dụng.

Chế độ làm lạnh khô (Dry): Máy lạnh Samsung giá rẻ sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, đem lại cho bạn một không gian trong lành và khô thoáng. Chú ý rằng, khi kích hoạt chế độ Dry cần thiết lập nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ của toàn bộ phòng.

Chế độ quạt (Fan): Máy có tác dụng vừa làm lạnh đi kèm với quạt quay đảo chiều, giúp đem lại không gian khô ráo hơn.

Chế độ sưởi ấm (Heat): Chức năng này chỉ có trên máy lạnh Samsung không gian 2 chiều, làm không khí trong phòng không chỉ làm mát mà còn có thể sưởi ấm. Khi sử dụng chế độ sưởi ấm, quạt máy có thể ngưng hoạt động trong khoảng 3~5 phút lúc bắt đầu.

Nhằm đảm bảo tránh nguồn khí lạnh từ bên ngoài bay vào, làm giảm khả năng sưởi ấm. Tuy nhiên, khả năng sưởi ấm của máy có thể giảm dần khi nhiệt độ và khí hậu bên ngoài quá thấp.

2. Chế độ Good’s Sleep (Ngủ ngon)

Cách sử dụng remote máy lạnh samsung để chỉnh chế độ ngủ ngon. Cụ thể, chỉ có 2 chế độ là Cool (Mát)/ Heat (Sưởi ấm).

Che-do-ngu-ngon.

Chế độ ngủ ngon

Good Sleep là một chế độ đặt biệt của máy lạnh Samsung giá rẻ để giúp bạn có một giấc ngủ ngon, không bị đánh thức bởi tiếng ồn vào ban đêm. Có 3 chế độ trong chương trình Good’s Sleep:

Fall Sleep (Ngủ): Máy sẽ giảm dần nhiệt độ, giúp bạn chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Sound Sleep (Ngủ ngon): Chế độ này làm cho cơ thể được thư giãn khi tăng từ từ nhiệt độ.

Wake up (Thức dậy): Giúp bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu khi thức giấc

Ban-co-the-tuy-chinh-thoi-gian-cua-che-do-goods-sleep

Bạn có thể tuỳ chỉnh thời gian của chế độ good’s sleep

Thời gian mặc định của chế độ Good’s Sleep là 8 tiếng, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh hẹn giờ một cách tùy ý. Bên cạnh đó, nếu muốn hủy chế độ Good’s Sleep thì bạn chỉ cần thao tác như mở và điều chỉnh về thời gian về mức “0.0”.

3. Chức năng làm mát 2 bước

Cách sử dụng remote máy lạnh samsung để thực hiện chức năng làm mát 2 bước. Khi đó, máy lạnh samsung giá rẻ sẽ thiết lập làm mát căn phòng nhanh chóng để đạt thiết lập. Sau khi quá trình làm lạnh kết thúc, máy sẽ điều hòa lại nhiệt độ phòng khiến cho không khí được lưu thông một cách thoáng mát. Tuy nhiên, chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ làm mát.

Chuc-nang-lam-mat-2-buoc

Chức năng làm mát 2 bước

Bước 1: Chạm tay vào nút Option

Bước 2: Bấm “Nút <>” cho đến khi đèn chỉ thị 2-Step (2 bước) hiện lên trên màn hình bộ chỉ thị tùy chọn.

Bước 3: Ấn nút SET để bắt đầu hoạt động

Nếu bạn không đủ tài chính để mua máy lạnh mới thì có thể mua máy lạnh cũ để sử dụng cũng được. Nhưng phải đảm bảo máy vẫn còn hoạt động tốt, thông thường người ta sẽ chọn những máy có thương hiệu nổi tiếng về độ bền như: máy lạnh thương hiệu panasonic giá rẻ, máy lạnh thương hệu toshiba giá rẻ, máy lạnh thương hiệu daikin giá rẻ.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng remote máy lạnh samsung một cách hiệu quả và tiết kiệm. Kể từ đây trở về sau, bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái với những công dụng hữu ích của chiếc máy lạnh Samsung này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *