Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Thuật ngữ sự kiện hay event đều có nghĩa là nói đến một sự việc công khai và quan trọng. Một chương trình có ý nghĩa cũng như ảnh hướng lớn đối với những người đứng ra tổ chức. Hoặc những người đi thuê đơn vị tổ chức sự kiện cho mình.

Tùy vào mỗi sự kiện sẽ đều có ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải là khác nhau. Những điều đó bao gồm như bộ mặt của một sản phẩm, thương hiệu, nhãn hàng hoặc mang ý nghĩa cá nhân, cộng đồng.

Sự kiện thường sẽ được tổ chức ở một thời gian và hay một địa điểm nhất định nào đó. Sự kiện này sẽ đều thu hút nhiều người tham dự, báo chí cùng những phương tiện truyền thông khác.

Cho nên chúng ta cần phải phân biệt rõ sự kiện cũng như chương trình. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì trong sự kiện bao gồm tất cả các chương trình.

 

Cho Thuê Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện Uy Tín Tại Hà Nội

 

 

Thế nào là tổ chức sự kiện ? 

Tổ chức sự kiện bao gồm những công việc sau như lên nội dung, kịch bản, ý tưởng, cung cấp nhân sự. Phòng kế hoạch cụ thể cho một sự kiện sau đó đưa ra bên ngoài để tiến hành.

Những đơn vị tổ chức sự kiện bắt buộc chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trong toàn bộ quá trình sự kiện diễn ra. Để mọi chuyện có thể diễn biến xảy ra dễ dàng hơn. Việc tổ chức một sự kiện chúng ta sẽ phụ thuộc vào nội dung, mục đích cũng như ý nghĩa chúng ta muốn truyền tải. Bên cạnh đó, còn dựa trên các nguồn tài trợ cũng như ngân sách mà họ có được.

Lên ý tưởng, kịch bản, cung cấp nhân sự, tố chức và tiến hành sự kiện. Tùy thuộc vào mỗi vào từng hình thức để  chúng ta có thể lên kế hoạch cũng như chuẩn bị được nội dung phù hợp.

Những loại hình sự kiện hot hiện nay 

 • Lễ khai trương
 • Cho ra mắt sản phẩm
 • Làm lễ khánh thành
 • Tổ chức đám cưới
 • Tổ chức Hhi nghị, hội thảo
 • Làm lễ ký kết hợp đồng
 • Tổ chức tiệc tất niên
 • Tổ chứccác event hội, triển lãm cho các gian hàng kinh doanh
 • Tổ chức sự kiện ca nhạc, liveshow
 • Tổ chức buổi họp báo

Tại sao cần phải tổ chức sự kiện

Như giới thiệu ban đầu, tùy vào mỗi sự kiện sẽ có mục đích, thông điệp khác nhau. Trong mục đích đó bao gồm mục đích của cả người tổ chức sự kiện, nhà đầu tư, nhà tài trợ. Cộng thêm cả mục đích của các bên tham gia vào chương trình tổ chức sự kiện; lợi nhuận và cả mục đích phi lợi nhuận.

Nếu những mục đích dưới đây làm thỏa mãn nhu cầu mong muốn của bạn, thì bạn hãy quyết định tổ chức sự kiện đó. Hãy cùng theo dõi nhưng mục đích dưới đây:

 • Mong muốn xây dựng cũng như phát triển hình ảnh của thương hiệu, nhãn hàng, sản phẩm…
 • Tạo cho khách hàng có cái nhìn đúng đắn về hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của mình.
 • Tạo truyền thông cũng như thúc đẩy mạnh truyền thông.
 • Bên cạnh việc tổ chức sự kiện, còn có mục đích là góp phần hiểu thêm thông tin khách hàng, khảo sát ý kiến khách hàng về các dịch vụ và sản phẩm mong muốn.
 • Tạo điều kiện thiết lập quan hệ với các đối tác làm ăn lâu dài và có tiềm năng mới.

Tuy nhiên, việc tố chức sự kiện cũng là một trong những hình thức marketing tốn nhiều chi phí nhưng lại mang kết quả marketing hiệu quả và tốt nhất.

>> Xem thêm bảng giá mái hiên di động bình dương cho sự kiện

 

Mái xếp Bình Dương giá rẻ, mái hiên, mái che di động số 1 tại Bình Dương

Các quy trình cần có trong tổ chức sự kiện

Lựa chọn hình thức tổ chức sự kiện

Lên kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện

Cụ thể hóa mục tiêu cho sự kiện

Xác định thời gian tổ chức

Xác đinh ngân sách cụ thể

Sắp xếp xác định số lượng nhân sự và thiết bị

Lên tổng thể danh sách số người tham dự sự kiện

Đề xuất giải pháp xử lý những tình trạng rủi ro

Lập kể hoạch tổng thể

Tiến hành bắt đầu tổ chức sự kiện

Kết thúc sự kiện

Với những kinh nghiệm được chia sẻ vừa rồi chúc cho những ai thường xuyên tổ chức sự kiện và sắp tổ chức sẽ hoàn thành một cách tốt đẹp nhất. Trong quá trình tổ chức sự kiện, nếu như mọi người cần chuẩn bị thiết bị phục vụ cho sự kiện có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện. Chúc mọi người may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *