Đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt dựa vào nhưng tiêu chí nào?

Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu là một trong những sản phẩm thông dụng được sử dụng trong các công trình nhà ở hiện đại. Tuy nhiên các sản phẩm được làm từ gỗ thì có giá thành không hề rẻ, vậy nên các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đã ra đời để khắc phục những vấn đề này của sàn gỗ tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng không hề thua kém.

Khi lựa chọn sàn gỗ cho công trình nhà mình, các bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại sàn chất lượng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá sàn gỗ chất lượng giúp bạn có thể dễ dàng tìm ra một sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Cường độ chịu mài mòn

Cường độ chịu mài mòn là chỉ số được dùng để đánh giá độ bền cũng như độ chịu mài mòn của sàn gỗ. Cường độ này được đo bằng chỉ số AC, nếu chỉ số càng cao thì cường độ càng cao, AC4, AC5 là mức cao nhất. Các bạn nên căn cứ theo chỉ số này để lựa chọn loại sàn gỗ chất lượng tốt nhất để sử dụng.

Kiểm tra chất lượng của sàn gỗ cẩn thận trước khi mua
Kiểm tra chất lượng của sàn gỗ cẩn thận trước khi mua

Khả năng chịu trầy xước

Người ta lựa chọn sử dụng sàn gỗ nhiều là bởi vì nó đẹp và mang lại sự sang trọng hơn cho nội thất căn phòng, tuy nhiên những loại sàn gỗ bình thường bạn cần phải chú ý lựa chọn loại có khả năng chịu trầy xước cao.

Những loại sàn gỗ có vân sần sẽ có khả năng chống trầy xước tốt hơn nhiều so với những loại sàn vân bóng. Để giữ được cho ngôi nhà của bạn luôn mới và đẹp thì sàn gỗ vân sần chính là sự lựa chọn lý tưởng

>>> Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp morser

Độ dày của sàn

Độ dày của sàn cũng là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, lựa chọn sàn gỗ tốt. Thông thường, người ta sẽ sử dụng 2 loại độ dày chính cho sàn gỗ đó chính là loại 8mm hoặc 12mm. Các loại sàn gỗ mỏng 8mm, người ta thường sử dụng để lát sàn văn phòng công ty hay chung cư,… còn các hộ gia đình sẽ lựa chọn loại có độ dày 12mm để đạt được sàn nhà chắc chắn và đẹp hơn.

Độ dày của sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn thường là 12mm
Độ dày của sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn thường là 12mm

Khả năng chịu và đập

Sàn nhà là nơi cần chịu lực rất nhiều, vậy nên một loại sàn tốt cần có khả năng chịu được sự va đập cũng như sức nặng đè lên. Để đảm bảo sàn nhà chịu lực và va đập tốt, hãy chọn sử dụng các loại sàn gỗ có mức chịu lực IC2, đây là mức chịu lực tốt nhất được nhiều người lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Độ chắc của khóa nối

Sử dụng sàn gỗ thì bạn không thể không quan tâm đến khóa nối, nó sẽ giữa cho sàn nhà của bạn luôn bám chắc xuống mặt đất và liên kết chặt chẽ với nhau. Có 2 loại khá nối chính trên thị trường đó chính là khóa nối đơn và khóa nối kép, bạn có thể lựa chọn những loại khóa hiện đại, tân tiến hơn để sử dụng cho sàn nhà mình như khóa nối V hay nối 3 chiều

Bên cạnh đó, các chuyên gia đều cho rằng, những loại sàn có phủ nhiều lớp sáp nến sẽ giúp cho hèm có độ khít cao hơn và khả năng chống nước tốt hơn. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường, trên hèm có màu nâu chính là sáp nến, hoặc có thể dùng tay cạo nhẹ ở hèm để kiểm tra độ dày mỏng của lớp sáp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố độc hại của sàn gỗ, những loại sàn chất lượng sẽ có yếu tố độc hại ở mức thấp nhất, tạo môi trường sống an toàn cho con người. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà sàn gỗ cũng phải an toàn với sức khỏe của những người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp, các bạn nên cân nhắc lựa chọn loại sàn gỗ có chất lượng tốt nhất dựa theo những tiêu chí kể trên. Chúc các bạn chọn được loại sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *