Mực in màu là gì ? Có bao nhiêu loại mực in màu hiện nay

Mực in màu hiện nay có rất nhiều loại khác nhau được cho ra đời để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về mực in màu và lựa chọn mực in màu đúng với mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phân ra có bao nhiêu mực in màu hiện nay và được dùng trong những trường hợp nào. Cùng tìm hiểu nhé!

Mực in màu là gì?

Mực in màu chính là hệ phân tán tổng hợp nhiều thành phần quan trọng: dung môi, chất tạo màu, độ dính, độ Ph cùng chất dầu liên kết để đảm bảo giữ được màu mực đẹp khi in ra sản phẩm.

Ngoài ra, mực in màu còn có thêm chất phụ gia để đảm bảo cho màu mực in có độ khô, độ nhớt phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mục đích sử dụng của con người.

da-dang-cac-loai-muc-in-mau

Đa dạng các loại mực in màu

Với công nghệ tiên tiến, hiện đại đã tạo ra được nhiều loại mực in đảm bảo về chất lượng lẫn màu sắc. Mỗi loại bột màu khác nhau sẽ cho ra nhiều mực in màu khác nhau, trong đó màu cơ bản nhất là mực in đen(BK), xanh đậm (C), đỏ đậm (LM), vàng ( Y)

Những loại mực in màu được sử dụng phổ biến hiện nay

Mực in màu được phân ra dựa theo giá cả, màu sắc và chất lượng. Người tiêu dùng sẽ căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng, ngân sách đề ra mà lựa chọn một loại mực in màu phù hợp nhất.

Mực Dye thường

Mực in màu Dye thường cho ra sản phẩm màu sắc đẹp, giá thành của mực in này cũng khá thấp. Trong quá trình sử dụng mực này đường dây dẫn mực hoạt động liên tục, trơn tru, đầu in ít bị tổn hại, hư hỏng. Đặc biệt với màu mực in này trong quá trình vệ sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể đối với hệ thống bơm hút của thiết bị.

Mực Dye UV

Đặc điểm của mực Dye Uv tương tự như mực Dye thường quá trình bảo dưỡng cũng như vệ sinh đầu in dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Nhưng mực in Dye UV lại ít ị nhòe màu khi gặp nước, gặp ánh sáng mặt trời cũng không bị phai màu và bản in lưu trữ có thể để tới nhiều năm liền, đây là điểm vô cùng khác biệt của mực Dye UV so với mực Dye thường.

Mực Pigment

Mực Pigment hay còn được gọi là mực dầu, mực in không phai,…là loại mực có độ sắc nét cao, đảm bảo màu sắc hài hòa, chân thật. Hơn nữa, khi in bằng mực này sẽ không bị trôi dưới tác động của nước, ánh nắng mặt trời.

Mực Pigment có thể dễ dàng in ấn trên nhiều bề mặt khác nhau: dạng trong suốt, dạng dán. Với mục đích in ảnh, in tài liệu lưu trữ trong thời gian dài thì mực in màu Pigment là sự lựa chọn hoàn hảo đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-scan-epson-v39

Mực in dạng lỏng

Mực in dạng lỏng thường được sử dụng cho những máy in phun, nguyên tắc hoạt động đơn giản lại đem lại hiệu quả cao giúp quá trình in ấn diễn ra nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tối ưu nhất.

cac-san-pham-in-bang-muc-in-long-dem-lai-hieu-qua-cao

Các sản phẩm in bằng mực in lỏng đem lại hiệu quả cao

Khi sử dụng mực in màu dạng lỏng cho ra sản phẩm sau khi in ấn vô cùng sắc nét, màu sắc ấn tượng, chân thật, chất lượng cao, chi tiết hoàn hảo. Sự hài lòng, hình ảnh sống động là những ưu điểm tuyệt vời mà mực in dạng lỏng để lại sau quá trình in ấn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì mực in dạng lỏng cũng còn rất nhiều những hạn chế như:

  • Trong quá trình in ấn thường xuyên xuất hiện lem mực.
  • Dù hình ảnh cho ra chân thật, sinh động nhưng độ bền màu không được đánh giá cao.
  • Chất liệu in khá kén chọn, thường chỉ in phun lên những chất liệu không thấm nước, nhanh khô

Mực in theo dạng bột

Mực in màu dạng bột thường được sử dụng cho những thiết bị máy in laser, để tạo được mực in này thì trong quá trình làm chúng ta tiến hành liên kết chất màu cùng với polymer để tạo nên dạng bột nguyễn.

voi-san-pham-in-bang-muc-dang-bot-dem-lai-do-ben-cao

Với sản phẩm in bằng mực dạng bột đem lại độ bền cao

Ngược lại với mực in dạng lỏng thi mực in màu dạng bột được đánh giá cao ở độ bền, đặc biệt là đối với những văn bản. Dạng mực này khi in lên giấy không bị phai màu,bong tróc nên thời gian sử dụng bền lầu phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là mực in màu và thường được sử dụng trong lĩnh vực nào, có những loại mực in màu nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại mực in phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *