Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường không? Cách lắp đặt

Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường? Có những tiêu chuẩn cũng như cách lắp đặt như thế nào sẽ được thông tin đến bạn qua bài viết này.

Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn lắp đặt máy lạnh thắc mắc. Hầu hết mọi người đều rất ưa chuộng giải pháp thi công âm tường, âm trần cho các công trình vì rất nhiều ưu điểm và tiện lợi. Tuy nhiên, bất kì phương pháp nào cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng của nó mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây.

Xem thêm: Các mẫu máy lạnh LG

phuong-phap-di-ong-ong-may-lanh-am-tuong-co-nhung-uu-nhuoc-diem-rieng-ban-nen-can-nhac

Phương pháp đi ống ống máy lạnh âm tường có những ưu nhược điểm riêng bạn nên cân nhắc

Ưu điểm khi đi ống đồng máy lạnh âm tường

Tạo sự thẩm mỹ cho công trình

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội nhất khi thi công ống đồng máy lạnh âm tường, ngoại trừ thiết bị chính là máy lạnh hoặc các miệng thổi phải gắn nổi trên tường, trần nhà. Các phụ kiện còn lại như ống đồng khi lắp âm tường đều sẽ được che khuất phía trong không lộ những mối nối, dây nhợ chằng chịt, làm ảnh hưởng đến không gian hay diện tích căn phòng.

Đảm bảo chất lượng vật tư trong một thời gian dài nếu thi công đúng chuẩn

Nếu bạn lựa chọn những loại vật tư chất lượng cao, phương pháp thi công đúng chuẩn thì các hệ thống đường ống sẽ được bảo quản tốt trong một thời gian dài do không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tránh được những va chạm cơ học không cần thiết.

Xem thêm: Các mẫu máy lạnh Panasonic

di-ong-dong-am-tuong-co-uu-diem-kha-vuot-troi-ve-mat-tham-my

Đi ống đồng âm tường có ưu điểm khá vượt trội về mặt thẩm mỹ

Nhược điểm khi đi ống đồng máy lạnh âm tường

Chi phí thi công, sửa chữa khá cao

Hạn chế lớn nhất khi sử dụng phương pháp này là bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tốn kém nhiều chi phí hơn nếu bạn cần thay đổi các chủng loại máy lạnh có công suất, thương hiệu khác, chuyển đổi vị trí hoặc sửa chữa hệ thống khi gặp sự cố. Có rất nhiều công trình khi cần thay đổi, sửa chữa đành phải chấp nhận bỏ hệ thống đường ống cũ, lắp đặt lại một đường ống mới hoàn toàn, gây mất thẩm mỹ và tốn nhiều chi phí.

Xem thêm: Các mẫu máy lạnh Samsung

Làm suy yếu kết cấu công trình

Các công trình hiện nay thường xây tường chỉ bằng một lớp gạch mỏng (tường 10cm). Mà khi thi công hệ thống ống đồng âm, ta sẽ phải cắt đục sâu trong tường để đưa đường ống vào, ống đồng còn phải bọc một lớp ghen cách nhiệt, xi quấn, hay thậm chí luồn vào ông supper lon tạo nên đường kính lớn, khiến tường bị rộng một khoảng khá to bên trong. Làm giảm độ vững chắc của tường, dễ rạn nứt trong quá trình sử dụng.

Những yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công ống đồng âm tường

  • Thể hiện trước kết cấu đường dây trên bản thiết kế trước khi thực hiện thi công
  • Tính toán, lựa chọn chính xác vị trí lắp đặt dàn nóng, lạnh, vị trí thi công ống đồng máy lạnh
  • Xác định chính xác công suất, chủng loại thương hiệu máy điều hoà để từ đó làm cơ sở chọn lựa kích thước đường ống đúng chuẩn.
  • Lựa chọn đội ngũ thợ điện thi công chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Xem thêm: Các mẫu máy lạnh Toshiba

can-tuan-thu-nhung-tieu-chi-ve-lap-dat-de-tao-ra-mot-cong-trinh-hoan-thien-ben-chac

Cần tuân thủ những tiêu chí về lắp đặt để tạo ra một công trình hoàn thiện, bền chắc

Hướng dẫn các bước cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

Bước 1: Xác định thời điểm thi công, thời điểm tốt nhất để thi công hệ thống ống đồng máy lạnh âm tường là sau khi đã tháo  dỡ hết phần cốt pha sàn. Nếu bạn có ý định đóng thạch cao trên trần hay cột thì cần lắp đặt ống đồng trước nhé.

Bước 2: Xác định vị trí đường ống đồng, sau khi đã cố định được ống ống, bạn có thể trát lại những nơi đã khoan đục. Nếu đường ống đi trục kỹ thuật lên mái, bạn cần đảm bảo đẩy được nước lên.

Bước 3: Kiểm tra lại sau lắp đặt, bạn cần đo thử áp lực xem đường ống có bị rò rỉ không rồi sau đó dùng các nút cao su bịt kín đầu co để dị vật không rơi vào đường ống máy lạnh.

Trên đây là câu trả  lời cho câu hỏi : “Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường?” cũng như cách lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *