Những kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai bạn cần biết

Hiện nay, đất vườn Đồng Nai được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm với nhiều dự án có giá trị lớn “mọc” lên hàng loạt ở khu vực này. Nếu có hướng đầu tư đúng đắn thì lợi nhuận mang về là một con số khổng lồ. Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai trong bài viết này nhé!

Đất vườn Đồng Nai

Đất vườn là gì?

Theo Luật đất đai hiện hành tại Việt Nam không có quy định cụ thể về đất vườn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản thường hiểu đơn giản đây là loại đất thổ vườn có diện tích đất trồng cây và đất ở nằm trong một thửa đất. 

Mục đích sử dụng của loại đất này là trồng hoa màu, cây lâu năm,…hiện nay đất vườn vẫn chưa được phân vào đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp. Nên khi có ý định xây nhà trên loại đất này thì cần phải là thủ tục chuyển đổi theo quy định.

Kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai đối với nhà đầu tư

Khi mua đất vườn tại Đồng Nai thì cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Tiến độ tăng giá của đất: Mức giá của bất động sản sẽ tùy thuộc vào vị trí. Nếu nằm gần sông hồ, núi non, các tiện ích công cộng,…mà tiến độ tăng giá sẽ khác nhau. Mảnh đất nằm ở vị trí đẹp, điều kiện giao thông thuận lợi thì giá có thể tăng từ 1,5 – 2 lần. Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản nếu có ý định mua đất vườn Đồng Nai thì nên theo dõi khả năng quy hoạch hàng năm.
  • Giá đất tăng theo từng năm: Nếu lô đất có thể tăng trên 50% trong một năm thì các nhà đầu tư nên tái đầu tư. Bởi vì, tỷ lệ giá trị của bất động sản đó có thể bị chững lại. Bởi xác suất rất cao là BĐS sẽ bị chững giá hoặc tăng chậm.
  • Tính đột biến: Yếu tố này được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt quan tâm. Bởi nó sẽ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn.
Kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai
Kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai

Kinh nghiệm đối với người mua đất vườn Đồng Nai để sản xuất

Ở thời điểm hiện tại giá đất vườn tại Đồng Nai cũng không quá cao, dao động trong khoảng 700 – 800 triệu/ha. Do đó, việc mua đất vườn để sản xuất nông nghiệp là một điều rất dễ hiểu. Các khu vực rao bán đất vườn Đồng Nai với diện tích lớn mà bạn có thể tham khảo đầu tư như Vĩnh Cửu, Xuân Lộc hay Cẩm Mỹ.

Kinh nghiệm cho người mua đất vườn tại Đồng Nai để xây nhà ở

Những ai đang tìm mua đất vườn tại Đồng Nai với mục đích xây nhà ở thì cần chú ý những vấn đề sau:

  • Ngày trước, có rất nhiều người sở hữu đất canh tác xây nhà để ở trên đất đó. Khi có những dự án phân lô bán nền kéo về Đồng Nai với lợi nhuận cao mọc lên như nấm sau mưa. Nhiều người đổ xô về mua đất tại những khu vực này. Với hy vọng giá sẽ tăng gấp 3 – 5 lần khi dự án hoàn thành. Nhưng số đỏ là vấn đề mà nhà đầu tư cần phải đặt biệt lưu ý. Do nhiều các công ty bán đất chưa nhận được quyền phân lô và cần phải chờ thêm một thời gian dài để dự án được cấp phép.
  • Tình trạng không có sổ đỏ khi mua đất xây nhà ở là vô cùng phổ biến. Nếu không cẩn thận khi mua thì bạn cần phải mất nhiều thời gian và công sức để có thể sở hữu đất một cách hợp pháp. Vì lẽ đó, khi mua đất vườn phân lô bán tại tỉnh Đồng Nai thì bạn cần tìm hiểu rõ tình hình của quy hoạch đất và tìm đến những công ty bất động sản uy tín, cung cấp giấy tờ sở hữu đất đầy đủ về mặt pháp lý để tránh rắc rối về sau.

Giá đất vườn Đồng Nai năm 2022

Tùy theo vị trí mà giá đất vườn Đồng Nai sẽ có sự chênh lệch. Nhưng nhìn chung thì giá đất vườn sẽ giao động trong khoảng 2 – 8 triệu/m2 và đa phần đất vườn sẽ tập trung ở các huyện nằm ở vùng ven của tỉnh Đồng Nai. Sau đây là giá đất vườn tại một số khu vực của Đồng Nai mà bạn có thể tham khảo.

  • Đất vườn tại Long Khánh nằm trong khoảng 500 ngàn – 3,5 triệu/m2. 
  • Đất vườn tại Trảng Bom nằm trong khoảng 700 ngàn – 3,5 triệu/m2. 
  • Đất vườn tại  Vĩnh Cửu nằm trong khoảng 250 ngàn – 2,5 triệu/m2.
  • Đất vườn tại  Xuân Lộc nằm trong khoảng 200 ngàn – 2 triệu/m2. 

Một số khu vực đất vườn Đồng Nai mà các nhà đầu tư có thể tham khảo như Long Thành, Nhơn Trạch hay Thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên, diện tích đất vườn ở những khu vực này không nhiều. Vị trí đất cũng không được thuận lợi cho việc di chuyển do nằm sâu bên trong và phải mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm. Nhưng khi mua đất vườn ở những khu vực này thì sẽ có mức giá khá rẻ.

Giá đất vườn Đồng Nai
Giá đất vườn Đồng Nai

Nếu bạn đang tìm kiếm đất vườn Đồng Nai thì không thể nào bỏ qua bài viết này của Địa Ốc Thuận Lộc. Bên trên là những thông tin và những điều cần lưu ý khi mua đất vườn tại Đồng Nai dựa vào mục đích đầu tư. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website, để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *