Quy trình tư vấn hồ sơ du học Pháp cho các sinh viên Việt nam

Tư vấn hồ sơ du học Pháp giúp nhiều sinh viên giải quyết được vấn đề chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, không bị mất nhiều thời gian. Vậy bạn đã biết rõ được khi tư vấn hồ sơ du học Pháp cần thực hiện những gì không? Nếu không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình tư vấn hồ sơ du học Pháp dưới đây nhé!

Bước 1:Tìm hiểu lựa chọn ngành nghề phù hợp

Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng và tốn thời gian nhất trong quá trình tư vấn hồ sơ du học Pháp. Dù là học tại Việt Nam hay học ở đâu thì bạn cũng phải lựa chọn một ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bạn bởi nó sẽ quyết định tương lai sau này của bạn.

Nen-xac-dinh-dung-nganh-nghe-muon-theo-hoc

Nên xác định đúng ngành nghề muốn theo học

Cần tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ từ các nguồn uy tín sau đó đưa ra quyết định cuối cùng. Thực chất khi nói về du học hầu hết các bạn thường sẽ lựa chọn những ngành nghề chung: kinh tế, tài chính, kỹ thuật, nhà hàng, công nghệ thông tin mà chưa tìm hiểu chuyên sâu nên không nắm rõ được thông tin ngành nghề đó. Do đó, việc tìm hiểu thông tin nghề nghiệp muốn theo đuổi, bằng cấp, chương trình đào tạo nào sẽ được làm gì là việc hết sức thiết yếu và quan trọng để đưa ra được ngành phù hợp với bản thân bạn.

Bước 2:Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết

Tư vấn hồ sơ du học Pháp đầy đủ có các giấy tờ bản sao có dịch công chứng tiếng Pháp scan và đưa lên trang Etudes en France.

Ngoài ra khi đi phỏng vấn trực tiếp cần có đầy đủ hồ sơ giấy bản gốc và bản dịch

Thủ tục tư vấn hồ sơ du học Pháp bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận cấp độ tiếng anh hoặc tiếng Pháp ( IELTS, DELF, TCF-DAP,…)
 • Học bạ THPT, giấy tốt nghiệp THPT
 • Giấy báo đã trúng tuyển các trường đại học tại Việt Nam đối với học sinh cấp 3
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp
 • Bằng tốt nghiệp đại học ( nếu đã học xong)
 • Thư mời nhập học tại các trường đại học ở Pháp (thời gian học: tối thiểu 6 tháng)
 • Các loại giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập ; giấy chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; thư giới thiệu, thư mời,…

Bước 3: Thực hiện quá trình phỏng vấn với cơ quan Campus France

Lệ phí đóng phỏng vấn: 3.800.000 vnđ. Phỏng vấn với Campus France là một bước rất quan trọng trong Quy trình tư vấn hồ sơ du học Pháp.

Bạn nên đặt lịch hẹn phòng khám sớm nhất và sắp xếp đến đúng giờ. Cuộc phỏng vấn thường kéo dài 30 phút xoay quanh những câu hỏi nhằm xác minh thông tin cá nhân của bạn và kế hoạch, quá trình học tập, tương lai bạn muốn có tại đất nước này.

Bạn sẽ phải nêu ra được động lực bản thân, và những mong muốn được thực hiện khi du học Pháp. Và cả tài chính hiện tại cũng như tâm lý như thế nào khi chuẩn bị chuyển sang sinh sống tại một đất nước mới xa xôi, trải nghiệm cuộc sống mới.

Trao-doi-voi-co-quan-Campusfrance-de-nam-duoc-thong-tin-ca-nhan-can-thiet

Trao đổi với cơ quan Campusfrance để nắm được thông tin cá nhân cần thiết

Khi đã được tư vấn hồ sơ du học Pháp bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước ngày phỏng vấn để tránh thiếu sót hồ sơ gây mất thời gian khi phải quay lại vào buổi khác. Buổi phỏng vấn có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tùy với ngôn ngữ bạn lựa chọn học. Sau khi hoàn tất buổi phỏng vấn bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-si/

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Sau khi đã có giấy mời học chính thức và giấc xác nhận qua vòng phỏng vấn của Campusfrance thì sẽ bắt đầu đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa qua bộ phận làm visa của Đại sứ quán Pháp TLSContact Hà Nội hoặc TLSContact TP.HCM.

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Pháp gồm:

 • Mẫu đơn xin visa ở dài hạn
 • 3 ảnh (phông nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm)
 • Bản sao Hộ chiếu ( thời gian trong 6 tháng gần nhất)
 • Các giấy chứng nhận trình độ học vấn ( bằng tốt nghiệp THPT/ Đại học, …)
 • Chứng chỉ chứng nhận tiếng pháp hoặc tiếng anh
 • Giấy báo nhập học tại Pháp
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy xác nhận nơi ở (tại Pháp)
 • Lệ phí nộp hồ sơ xin Visa : 000.000 VNĐ

Bước 5: Chuẩn bị hành lý du học và giấy tờ đăng ký nhập học chính thức tại Pháp

Sau khi đã nhận được visa du học Pháp, các em nên chuẩn bị thật kỹ những hàng trang cần thiết du học Pháp:

 • Giấy tờ quan trọng: Một lời khuyên nho nhỏ hãy để giấy tờ quan trọng và tiên bạc ở 2 nơi khác nhau, bỏ giấy tờ vào một túi nhỏ để tránh lấy tiền làm rơi giấy tờ hoặc bị cướp giật.
 • Hộ chiếu: là giấy tờ quan trọng nhất khi đến Pháp bởi làm thẻ ngân hàng hay các thủ tục hành chính khác đều cần đến hộ chiếu. Do vậy bạn nên photo ra nhiều bản khác nhau và cầm theo khi đi ra ngoài để đề phòng trường hợp bị mất hộ chiếu gốc.
 • Bản photo công chứng giấy khai sinh đã dịch thuật: với giấy tờ này khi đến Pháp được dùng để làm thẻ bảo hiểm xã hội tại Pháp của bạn.
 • Ảnh thẻ: khi đã ra nước ngoài làm thủ tục các giấy tờ là rất nhiều và mọi giấy tờ đều cần đến ảnh, chính vì thế bạn nên rửa ra nhiều tấm khác nhau và mang theo sang Pháp. Bởi khi mới qua đây bạn sẽ rất con bỡ ngỡ không biết phải đi đâu và chụp ảnh ở đâu.

Chuan-bi-day-du-nhung-vat-dung-can-thiet

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết

Khi đến đăng ký học tại trường ở Pháp, các em cần mang đầy đủ các giấy tờ dịch thuật trên, đặc biệt là bằng cấp và các chứng chỉ.

Trên đây là những quy trình tư vấn hồ sơ du học Pháp của Cầu Xanh BB- là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ du học Pháp. Ngoài hỗ trợ tư vấn hồ sơ du học Pháp chúng tôi còn cung cấp các lớp dạy học tiếng Pháp để tăng cường thêm vốn từ ngữ của bạn. Mong rằng chúng tôi sẽ là nơi gửi gắm ước mơ là người đồng hành, giúp đỡ bạn thực hiện ước mơ học tạo, sinh sống và làm việc tại Pháp.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-chau-au/du-hoc-chau-au.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *