Các lưu ý cần biết khi thiết kế gara cho ô tô

xe suzuki xl7

Tìm hiểu về kích thước ngõ và kích thước mặt tiền ngôi nhà

Mọi người biết không, theo kinh nghiệm xe ô tô sẽ có chiều rộng từ 1,6m  đến 1,8m . Chiều dài của ô tô sẽ dao động từ 3,5m- 5,3m và chiều cao dưới 2m.  Chính vì thế, chúng ta sẽ tùy thuộc vào loại xe cần thiết kế và lựa chọn gần đúng kích thước ngõ cũng như kích thước mặt tiền khác nhau. Cho ra được kích thước gara đúng nhất, phù hợp nhất với ô tô.

Kích thước chiều rộng cho phân khúc hạng A tối thiểu được nhiều người khuyến cáo đó chính là: Chiều rộng ngõ từ 3,5m – 4m và kích thước mặt tiền từ 3,5m trở lên thì xe chúng ta mới có thể cua vào được gara.

 

Tìm hiểu về vị trí đặt gara 

Cửa chính của ngôi nhà là điểm đầu tiên luôn được xuất hiện trong việc lựa chọn vị trí đặt gara mỗi khi gia đình nào đó có ô tô và cần đỗ xe. Tuy nhiên, đối với những gia đình họ có được chiều rộng bên hông hoặc diện tích ở phía sau nhà thì họ có thể xây dựng ở đó.

Hãy nhớ rằng, cho dù gia đình chúng ta có xây chỗ đậu xe ô tô hoặc vị trí gara ở đâu. Các gia đình cũng cần lưu ý cẩn thận về đường đi của xe ô tô mình. Di chuyển và điều khiển sao cho xe của mình một cách thuận tiện nhất, hạn chế uốn lượn. cắt ngang lối đi vào nhà của chúng ta.

Trường hợp nhà của mọi người ở phố, diện tích chiều ngang, chiều sâu của chúng ta không quá lớn chúng ta nên bố trí cửa nhà xe mở trực tiếp với mặt tiền, thiết kế sao cho có lối vào nhà riêng để không cần phải đi qua gara rồi mới vào nhà.

Nếu diện tích nhà của chúng ta chỉ rộng từ 3 đến 4 m cũng như có một mặt tiền. Lời khuyên cho chúng ta đó chính là bố trí nơi để ôtô ngay thẳng cửa chính.Với hình thức này chúng ta nên thiết kế kiểu sàn giật cấp. Khi chúng ta đỗ xe xong mình sẽ đi thẳng vào phòng khách hay phòng bếp.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có sự phân chia cao độ để tạo nên sự cách biệt. Lợi ích từ việc làm như vậy đó chính là giúp chúng ta dễ dàng thuận tiện việc sinh hoạt. Lỡ nhà chúng ta chỉ có mặt tiền nhỏ mà lại vừa ôtô thì hãy nhớ gia đình mình vẫn cần cân nhắc việc làm gara để quản lý tốt hơn.

 

>> Tìm hiểu thêm về dòng xe suzuki xl7

 

Thân xe Suzuki Ertiga 2020

 

Tìm hiểu kích thước cho Gara

Kích thước và số lượng xe là 2 yếu tố ảnh hưởng diện tích của gara. Chúng ta có thể tham khảo kích thước được nhiều người lựa chọn đó chính là  3mx5m – Kích thước gara cho xe 4 chỗ loại nhỏ. Xe 4 chỗ loại thân dài sẽ có kích thước là 3×5,5m

Khi xây gar, để có thể tận dụng được hết tác dụng của nó chúng ta không nên để một ôtô mà chúng ta có thể để xe máy, xe đạp vào đó.

Thông thường kích thước phổ biến cho một ô tô và được đánh giá là hợp lý đó chính là có một ô tô và 2-3 xe máy kích thước 3,5×5,5 m. Kích thước mà chúng ta cần quan tâm đó chính là cách tường 25cm, cách cửa gara 40cm. Nên để ý phần lối đi giữa xe ô tô cũng như chỗ đậu xe máy.

 

Tìm hiểu các vật liệu xây dựng, trang trí Gara

Bởi vì chi phí để xây dựng gara chúng ta cũng đã tốn nhiều chi phí, cho nên chúng ta hãy tiết kiệm chi phí cho việc thiết kế ttường, trần và sàn của gara.

Đối với tường, trần trát phẳng, chúng ta có thể dùng sơn cho việc lau chùi, chống bám bẩn.

Về phần sàn chúng ta hãy sử dụng vật liệu có khả năng giúp gara chống mài mòn cũng như chống trơn. Đặc biệt là dễ cọ rửa. Có thể dùng đá tự nhiên đục nhám, đá granite phun nhám, đá xẻ tự nhiên hoặc gạch terazzo để làm sàn… Hãy nhớ rằng những vật liệu này chúng ta đều sẵn trên thị trường. Đặc điểm của những loại đá sử dụng cho sàn gara thường có độ cứng và chịu lực rất tốt.

Hệ thống cấp thoát nước ở trong gara chúng ta cũng nên thiết kế sao cho thuận tiện nhất để phục vụ cho việc rửa xe cũng như việc cọ rửa sàn nhà. Bơi vì điều này rất tiện lợi, cho dù chúng ta không có thói quen rửa xe ở nhà thì đây cũng giúp chúng ta trở tạo nên được thói quen rửa xe.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể bố trí thêm chậu rửa tay cùng với Hệ thống thoát nước sàn tốt sẽ làm cho gara của chúng ta trở nên luôn sạch và khô ráo.

Hãy lưu ý, không nên để những chất dễ cháy nổ trong gara gửi xe của mình. Tránh nhà gara thông với phòng bếp. Việc trang bị cho nhà gara mình những đồ nghề là điều rất quan trọng đó chính là dạng treo, đẩy với bánh xe, tủ chuyên dụng nhiều ngăn kéo.

Trong gara chúng ta cũng nên cài đặt riêng hệ thống báo khói, báo cháy. Vì gara là nơi dễ cháy nổ, lưu ý rằng phải mở cửa ra thì chúng ta mới nên nổ máy xe.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn thi công xây dựng nhà phố trọn gói tại TPHCM

Sự ảnh hưởng của yếu tố phong thủy đến Xây dựng nhà gara

Để bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình chúng ta, không nên chọn vị trí gara gần phòng ngủ. Nên tận dụng những ánh sáng tự nhiên vào gara qua các cửa sổ, cửa sổ mái, các khe thoáng trên tường như ô gạch trang trí…

Để tiết kiệm được điện cho gia đình hãy nên sử dụng bóng đèn neon, compact để chúng ta có thể sử dụng đủ ánh sáng. Sau khi xe vào gara, chúng ta cũng nên bố trí thêm quạt hoặc phần hút khói xe để có thể cả mùi xăng dầu ra ngoài bên cạnh việc thông gió tự nhiên.

Đối với việc chọn cửa cho gara, chúng ta nên sử dụng loại cửa cuốn tự động vừa tiết kiệm được diện tích vừa tăng tính cơ động. Sử dụng cửa này để chúng ta có thể phòng trường hợp mất điện thì vẫn đóng mở bằng tay dễ dàng.

 

——————————————-

Khi mọi người có thông tin thắc mắc cần giải đáp về xe ô tô Suzuki, đừng ngại ngần liên hệ ngay đến đại lý xe ô tô suzuki tại tphcm để được hỗ trợ nhanh chóng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *